2007/Aug/27

หากคุณกำลังนั่งปล่อยกาย ปล่อยใจ ไปตามอารมณ์ ลองมาดูสิว่า ขณะที่คุณใจลอย คุณเผลอวาดรูปอะไรลงไป 

รูปเมฆปุยน้อยลอยละล่อง

หมายความว่าคุณกำลังตกอยู่ในความหวัง แต่มันยังดูเลื่อนลอย ไม่จริงจังซึ่งคุณจึงวิตกและกังวลอยู่ คิดกำลังกังวลเรื่องที่คุณหวัง แต่คุณไม่แน่ใจว่าจะสมหวังได้ไหม

รูปพระอาทิตน์ที่มีแสงจ้ารอบดวง

บ่งบอกถึงคุณกำลังรู้สึกสบายใจ ปลื้มใจกับสิ่งใด สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นไปได้ด้วยดี อาจจะดีใจที่คลี่คลายปัญหาได้ หรือปรับความเข้าใจได้กับเพื่อนหรือคนรัก นับว่าชั่วขณะนั้น เป็นช่วงแห่งความสบายใจและภาคภูมิใจในอะไร สักอย่างไงล่ะ

รูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว

แสดงว่าคุณกำลังตกอยู่ในห้วงรัก อาจจะแอบรักใคร หรือคิดถึงคนรักของตัวเองแต่เป็นอารมณ์ ที่เหงาและเศร้า อีกความหมายก็คือ อารมณ์ที่มีไอเดียสด ๆ ใหม่ ๆ อยากจะเริ่มต้นทำอยากจะขยับขยายเปลี่ยนแปลงบ้าง จะเป็นเพราะเบื่อหรือต้องการสีสันใหม่ ๆ ก็ทำนองเนี้ยแหละ

รูปรั้ว

สื่อถึงความโดดเดี่ยวนะรูปนี้ คุณรู้สึกอยากปิดกั้นตัวเอง จากสังคม อยากอยู่อย่างสันโดษ ไม่วุ่นวายกับใครและไม่ ต้องการให้ใครล้ำเส้นเข้ามาก้าวก่ายเรื่องของคุณ และคุณก็ค่อนข้างมีเรื่องกำลังครุ่นคิดจริงจัง แต่ก็เป็นภาวะที่คุณพึงพอใจของคุณเอง ไม่ทุกข์นักหนา

รูปเรือ หรือเครื่องบิน

คุณกำลังไม่สนุกกับช่วงชีวิตขณะนั้น และปรารถนาจะได้ ไปในที่สถานที่อื่น ๆ ไกล ๆ บ้าง และอยากให้เป็นการ เดินทางที่แสนสุข คุณกำลังแสวงหาอะไรบางอย่างที่ตัว คุณเองก็ยังไม่แน่ใจ และคุณก็ไม่กลัวที่จะเผชิญหน้ากับ สิ่งที่จะเกิดขึ้น

รูปตาราง

แน่นอนเลยว่าคุณกำลังมีความรู้สึกสับสนในขณะนั้น มีความเก็บกดและอึดอัดอยู่ภายในใจแต่ไม่สามารถ แสดงออก มีความคิดที่ขัดแย้งกันเองอยู่ในใจ มีเรื่องราวมากมายที่คิดไม่ตก จัดไม่เสร็จ เป็นอารมณ์ ในยามกลัดกลุ้มนั่นเอง

รูปดอกไม้

คุณมีความรู้สึกอยากจะดิ้นให้หลุดจากปัญหา อยากจะหนีความวุ่นวาย และรู้สึกอยากเอาชนะพยายามจะ ให้ผู้อื่นมองคุณในด้านดีแต่เรื่องวุ่น ๆ ที่เกิดขึ้นทำให้คุณเซ็ง และอยากจะพบความสดชื่นรื่นเริงซะที อยากจะมีเวลาที่ทำอะไรดั่งใจได้มากกว่าที่เป็นอยู่

รูปบ้านมีรั้วรอบ

หมายถึงคุณกำลังปลื้มใจกับความอบอุ่นบางอย่าง และคุณชอบความมั่นคงปลอดภัย ชอบความสงบ การเป็นเจ้าของ และรังเกียจการถูกก่อกวนจากผู้อื่น คุณอยู่ในอารมณ์ที่อ่อนโยนมากนะ

รูปดวงตา

คุณกำลังมีความรัก และกำลังคิดฝันถึงเรื่องรักใคร่ และคุณก็คิดถึงตัวคุณเองด้วย คุณจะจินตนาการถึงความสัมพันธ์ ของคุณกับคนพิเศษอย่างสุขใจ คุณต้องการความประทับใจ ตลอดเวลา

รูปต้นไม้

คุณเกิดความคิดสุดเจ๋งและรู้สึกมีความเชื่อมั่น คุณอยากได้ความก้าวหน้า และเป็นที่เชื่อมั่นของคนอื่นด้วย คุณอยากเผยแพร่อะไรบางอย่าง อยากแสดงความสามารถ และก็กำลังอยากเปลี่ยนจากความเก่า ๆ เดิม ๆ ที่เป็นอยู่

รูปงูแลบลิ้น

คุณกำลังมีแผนร้ายแสนเจ้าเล่ห์อยู่แน่ ๆ เลย อาจเป็นเรื่อง ทะเล้นหรือแผลง ๆ ก็ได้ และคุณจะไม่ยอมให้ใครเจ๋งกว่าคุณไปได้ คุณกำลังคิดจะทำอะไรให้คนวุ่นวายหรือไม่ก็เซอร์ไพรส์

รูปตารางสี่เหลี่ยมต่อกัน

ถ้าเขียนรูปนี้แสดงว่าคุณกำลังเป็นปลื้มอยู่คนเดียว อาจจะปลื้มกับผลงานของคุณหรือความสำเร็จอะไรสักอย่าง และคุณก็คิดฟุ้งซ่านมากมายกับสิ่งดีที่เกิดขึ้น คุณยังวาดแผนใหม่ ๆ ในใจด้วยจริงหรือเปล่าเอ่ย

Comment

Comment:

Tweet


no nood
#4 by no nood (222.123.84.245) At 2007-09-10 20:46,
ไม่มีรูปผีเสื้อหรอ
#3 by ~@Asami@~ At 2007-08-28 00:25,
what did i say?

never --> sometimes

what da hell is going on me ?

doesn't matter...

i just wanna tell u...

no choice for me... that's all
#2 by fdkfd At 2007-08-27 17:37,
I dont know...

i've never done it...

but....

i sometimes draw like 3Dblocks or flame...

Anyway, i rarely draw any pictures
#1 by fdkfd At 2007-08-27 17:33,